Please Register Newfortuner.Com Click Here ...

ผู้เขียน หัวข้อ: ขับขี่ปลอดภัยด้วยการผ่อนคลายที่ดี  (อ่าน 809 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ yuhoohelloo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
ขับขี่ปลอดภัยด้วยการผ่อนคลายที่ดี
« เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2020, 06:22:41 PM »
ขับขี่ปลอดภัยด้วยการผ่อนคลายที่ดี   เมื่อต้องขับขี่ระยะไกลหรือขับขี่โดยใช้เวลานาน สิ่งที่จะตามมาก็คงเป็นอาการปวดเมื่อยตามคอ บ่า ไหล่ ที่เป็นผลมาจากการเกร็งกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆขณะที่ท่านขับขี่ ซึ่งอาการปวดเมื่อยเหล่านี้ก็อาจจะส่งผลในเรื่องความปลอดภัยของการขับขี่ด้วย และด้วยความเป็นห่วงจากใจของ MR.OOHOO วันนี้ MR.OOHOO จึงเตรียมวิธีป้องกันและวิธีที่จะช่วยให้ท่านผ่อนคลายจากการปวดเมื่อยได้ เอาล่ะ เราไปดูกันเลยครับ

1. กดจุดตามบริเวณกึ่งโค้งระหว่างบ่ากับต้นคอ สะบักด้านบน หัวไหล่และสะบัก รอยบุ๋มของหัวไหล่ด้านหลัง โดยกดซ้ำประมาณ 3-5 รอบ ก็จะช่วยบรรเทาอาการได้ครับ
2. นั่งให้ถูกท่าขณะขับขี่ ไม่ควรนั่งชิดพวงมาลัยจนเกินไป เพราะหากท่านนั่งผิดท่าก็อาจจะทำให้เลือดลมไหลเวียนไม่ดี จนทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าและอ่อนแรงได้ครับ
3. หายใจลึกๆ เพื่อช่วยให้ออกซิเจนไหลเวียนได้ดี ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจ และทำให้ความดันเลือดคงที่อีกด้วยครับ
4. พกเครื่องหอมไว้ในรถ ไม่ว่าจะเป็นถุงหอม แผ่นหอม น้ำหอม หรือสเปรย์ ก็จะช่วยให้ท่านรู้สึกดีและผ่อนคลายได้ครับ
5. ดื่มน้ำสมุนไพรจะช่วยให้ท่านลดอาการปวดเมื่อยได้ครับ สูตรเด็ดก็ง่ายๆ แค่นำน้ำมะตูม น้ำฝางเสน เถาเอ็นอ่อน เถาวัลเปรียง ชะเอม กำแพงเจ็ดชั้นมารวมกันแล้วดื่ม สดชื่นแน่นอนครับ
6. เปิดเพลงที่ท่านชื่นชอบ เพราะเสียงเพลงจะช่วยให้ท่านรู้ใจเย็นและตื่นตัวขณะขับขี่ครับ   รู้วิธีช่วยผ่อนคลายกันแล้ว แต่ถ้าหากท่านยังขับขี่ด้วยความประมาทก็ไม่อาจจะเลี่ยงอุบัติเหตุได้นะครับ ยังไงก็เซฟเอาไว้ก่อนดีกว่าครับ เพียงทำประกันรถยนต์เผื่อไว้ ซื้อประกันเหมือนซื้อความปลอดภัย ขั้นตอนไม่มาก ราคาสบายกระเป๋า ผ่อน 0% ได้ง่ายๆ การันตีราคาถูก หากสนใจท่านสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ประกันออนไลน์ www.oohoo.io  มีให้เลือกซื้อทั้งประกันรถยนต์ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ประกันรถตู้  ประกันรถแท็กซี่ และประกันเดินทาง แถมท่านยังสามารถเปรียบเทียบแผนประกันจากบริษัทชั้นนำก่อนเลือกซื้อได้อีกด้วยครับ