Please Register Newfortuner.Com Click Here ...

ผู้เขียน หัวข้อ: OOHOO มูเตลู - ตอน ขับรถไหว้พระที่ไหนดี  (อ่าน 875 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ yuhoohelloo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
OOHOO มูเตลู - ตอน ขับรถไหว้พระที่ไหนดี
« เมื่อ: ตุลาคม 02, 2020, 04:39:21 PM »
OOHOO มูเตลู - ตอน ขับรถไหว้พระที่ไหนดีช่วงนี้ก็ต้องพึ่งบุญบารมี ความเชื่อต่างๆตามฉบับสายมู ใครที่กำลังอยากหาที่ทำบุญไหว้พระขอพรให้ได้ดั่งใจหวัง หรือจะไปบนบารต่างๆก็ย่อมได้ MR.OOHOO รวบรวมมาให้แล้วครับ ครบทั้ง 4 ภาค 8 วัด สำหรับท่านที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็เตรียมเปิด Map แล้วปักหมุดโลดดดดด!

วัดพระธาตุดอยกองมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
พระธาตุดอยกองมูหรือวัดปลายดอนที่ตั้งอยู่บนดอยกองมู ซึ่งคำว่า “กองมู” ในภาษาไทใหญ่แปลว่า “พระเจดีย์” มีลักษณะเป็นพระธาตุสีขาวล้วน

วัดพระธาตุหริภุญชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน
ก่อนที่จะเข้าถึงตัววัดทุกท่านจะต้องลอดผ่านซุ้มประตูก่ออิฐ ซึ่งหน้าซุ้มประตูจะมีสิงห์ใหญ่คู่หนึ่งถือเป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยโบราณ

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารหรือวัดพระธาตุ เป็นวัดที่อยู่ภายในเขตกำแพงเมืองโบราณตั้งแต่สมัยรัชการที่ 6 เชื่อกันว่าหากใครมีลูกยากมาไหว้พระพวยแล้วจะได้ลูก

วัดเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
วัดเจดีย์หรือไอ้ไข่ ว่ากันว่าเกิดจากผู้ใหญ่บ้านฝันถึงเด็ก(อายุประมาณ 9-10 ขวบ)มาขอร้องให้สลักรูปปั้นตน โดยบอกว่าตนชื่อไข่ จึงเป็นต้นกำเนิดของไอ้ไข่ที่มีรูปร่างเป็นไม้แกะสลัก ซึ่งปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมไปบนขอโชค ขอทรัพย์

วัดใหญ่ชัยมงคล อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของจังหวัดอยุธยา ซึ่งเป็นวัดที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสมเด็จพระเจ้าอู่ทองและยังมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น จึงเป็นวัดที่มีผู้คนมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก

วัดพนัญเชิงวรวิหาร  อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เป็นวัดเก่าแก่ที่ชาวไทยและชาวจีนนิยมมากราบ ขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ แถวภายในวัดยังมีท่าน้ำสำหรับให้อาหารปลา เพื่อเป็นการทำทานด้วย


วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม
วัดพระธาตุพนมเป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง นอกจากจะเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครพนมแล้วก็ยังเป็นที่เคารพของชาวลาวที่เชื่อกันว่าถ้าใครได้มากราบไหว้ครบ 7 ครั้ง จะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และในช่วงวันเพ็ญเดือน 3 ถึง แรม 1 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปีจะมีงานประจำปีอีกด้วย

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
วัดภูพร้าวหรือวัดเรืองแสง เมื่อพระอาทิตย์ตกบนผนังด้านหลังของอุโบสถจะปรากฏภาพ “ต้นไม้เรืองแสง” ที่เป็นสีเขียวของต้นกัลปพฤกษ์ ซึ่งเป็นภาพจิตรกรรมบนผนัง และบริเวณวัดเองยังถือเป็นสถานที่หนึ่งที่ดูพระอาทิตย์ตกหรือดูดาวสวยมากทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนนึงของวัดในประเทศไทยนะครับ เพราะยังมีวัดอีกเป็นจำนวนมากที่คนส่วนใหญ่ให้ความเคารพนับถือ และการทำบุญไหว้พระนี้เป็นเรื่องความเชื่อของคนไทยที่มีมานาน ที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต แต่ยังไงแล้วเราก็ควรป้องกันไว้ก่อน ขับรถด้วยความระมัดระวัง ท่านที่ประกันรถยนต์ กำลังจะหมดไม่ควรขับขี่ออกไปไหนเลยนะครับ เพราะเมื่อท่านเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางไม่ว่าจะด้วยเหตุเพราะตัวท่านเองหรือเพราะบุคคลอื่นก็ได้รับความเดือดร้อนแน่นอน MR.OOHOO ขอแนะนำให้ท่านรีบทำประกันรถยนต์ ก่อนเดินทาง ที่ประกันออนไลน์ www.oohoo.io จ่ายแล้วคุ้มครองเลย แถมก่อนซื้อยังมีประกันจากบริษัทชั้นนำมาให้ท่านได้เลือกเปรียบเทียบก่อนด้วยครับ การันตีราคาถูก เจอถูกกว่าคืนเงินทันทีอีกด้วย

#พ.ร.บ. #ประกันรถยนต์ #ประกันรถมอเตอร์ไซค์ #ประกันรถตู้  #ประกันรถแท็กซี่ #ประกันเดินทาง