Please Register Newfortuner.Com Click Here ...

ผู้เขียน หัวข้อ: รอยที่รถซ่อมเองได้นะ  (อ่าน 882 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ yuhoohelloo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
รอยที่รถซ่อมเองได้นะ
« เมื่อ: ตุลาคม 15, 2020, 05:10:20 PM »
รอยที่รถซ่อมเองได้นะ   รถใครใครก็รัก เกิดรอยขีดรอยข่วนทีก็คงจะมีใจหายกันบ้าง พอจะเข้าซ่อมทีก็รอนาน แถมยังเสียค่าใช้จ่ายเยอะอีก MR.OOHOO เลยนำสาระดีๆมาฝากทุกท่านครับ โดยเฉพาะท่านที่ไม่อยากเสียทรัพย์กับรอยเล็กรอยน้อย เพราะท่านก็สามารถดูแล รักษา ซ่อมรอยรถคู่ใจของท่านได้เองครับ ส่วนขั้นตอนก็ไม่ยาก อุปกรณ์ก็หาได้เองง่ายๆ เราไปดูกันเลยครับว่ามีวิธียังไงบ้าง

ยาสีฟัน
อุปกรณ์ชิ้นนี้ MR.OOHOO เชื่อว่าทุกบ้านต้องมี ซึ่งวิธีนี้จะใช้ได้กับรอยบางๆไม่ถึงชั้นสีนะครับ ส่วนวิธีการก็เริ่มจากล้างรถให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง หลังจากนั้นก็บีบยาสีฟันลงบนฟองน้ำหรือผ้านุ่มๆ เพื่อไม่ให้เกิดการชีดข่วนระหว่าเช็ดถูครับ ท่านสามารถใช้ผ้าหรือฟองน้ำเช็ดไปที่รอยโดยวนรอบๆ เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าครับ

น้ำยาขัดสีรถ
ในบางบ้านอาจจะไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ แต่ก็หาซื้อได้ไม่ยากครับ ซึ่งวิธีนี้ต้องบอกก่อนว่ารอยจะไม่คืนสภาพเดิม 100% นะครับ ส่วนขั้นตอนก็เริ่มด้วยการล้างรถให้สะอาดและเช็ดให้แห้งครับ แล้วนำน้ำยาขัดสีรถเทลงบนผ้า ขัดแบบวนๆบริเวณที่เป็นรอยจนกว่ารอยจะจางลงครับ

ปากกาลบรอยขีดข่วน
อุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายก็หาซื้อได้ไม่ยากเช่นกันครับ ก่อนอื่นท่านจะต้องล้างรถให้สะอาดและเช็ดให้แห้งเหมือน 2 ข้อข้างต้นก่อนนะครับ เพราะรอยต่างๆอาจจะมีเศษฝุ่นละอองหรือเศษผง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเกิดสนิมได้ หลังจากนั้นท่านก็สามารถใช้ปากกาลบรอยขีดข่วนทาบริเวณรอยขีดข่วนได้เลยครับ   เป็นยังไงบ้างครับ วิธีง่ายๆที่ท่านสามารถซ่อมแซมรอยที่รถได้ด้วยตัวเอง แถมเซฟค่าใช้จ่ายอีกด้วย แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงวิธีแก้ปัญหาที่ปลายเหตุนะครับ เพราะถ้าจะให้แก้ที่ต้นเหตุก็ควรจะขับรถด้วยความระมัดระวัง จะได้เซฟทั้งตัวท่านและค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายให้ช่างซ่อม
และถ้าหากท่านมีรอยขนาดใหญ่ที่ไม่สามารถซ่อมแซมเองได้ก็คงต้องเป็นหน้าที่ของช่างซ่อม สำหรับท่านที่มีประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วก็หมดห่วงครับ เพราะประกันคุ้มครองไม่ว่าท่านจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด แต่ท่านที่ยังไม่มีประกันรถยนต์ตาม MR.OOHOO มาเถอะ ไปซื้อประกันรถยนต์กันดีกว่าาาา ทำติดไว้ไม่เสียหาย เพราะอย่างน้อยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เสียหาย ท่านก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ประกันคุ้มครองแน่นอนครับ หากสนใจก็สามารถเลือกซื้อผ่านประกันออนไลน์ www.oohoo.io ได้เลยครับครับ มีให้เลือกซื้อทั้งพ.ร.บ. ประกันรถยนต์ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ประกันรถตู้  ประกันรถแท็กซี่ และประกันเดินทาง ซื้อง่าย จ่ายสะดวก การันตีราคาถูกที่อู้หูประกันออนไลน์ครับ